Posted on

Người hâm mộ bóng đá miền Nam Cầu thủ yêu thích nhất – Archie Manning, Hậu vệ cánh của New Orleans Saints

Archie Manning, sinh ngày 19 tháng 5 năm 1949, lớn lên trong sự mù mịt tương đối ở thị trấn nhỏ Drew, Mississippi (dân số 2.434 người) ở phía tây bắc bang Mississippi để đạt được danh tiếng và tài sản với tư cách là tiền vệ của New Orleans Các vị thánh của Liên đoàn Bóng đá Quốc gia (NFL). Trong khi tứ kết đội bóng đá Saints, Manning không bao giờ có thể đưa đội Louisiana đến miền đất hứa của chức vô địch Super Bowl nhưng anh ấy đã mang đến cho người hâm mộ điều gì đó để cổ vũ và một cậu bé miền nam địa phương để bắt nguồn. Trong suốt mười năm sự nghiệp của mình với Saints, Archie Manning được cho là cầu thủ yêu thích của người hâm mộ bóng đá miền Nam.

Archie Manning lớn lên cách biên giới Louisiana chưa đầy 100 dặm trong thời kỳ mà các đội bóng chuyên nghiệp mới nổi ở các bang miền Nam là Dallas Cowboys (thành lập năm 1960), Houston Oilers (thành lập năm 1960), Atlanta Falcons (thành lập năm 1966), Miami Dolphins (thành lập năm 1966), arsenal đấu với liverpool và New Orleans Saints (thành lập năm 1967). Kể từ thời điểm Manning đến với tư cách là một cầu thủ bóng đá trẻ, NFL đã mở rộng sang các thành phố Tampa Bay, Jacksonville, Nashville và Charlotte về các thành phố phía nam có đại diện trong giải đấu 32 đội hiện nay. Trong nhiều khía cạnh, dòng thời gian cho sự nổi lên của Archie Manning gần giống với sự nổi lên của thời kỳ đầu của NFL về mặt tai tiếng của dòng chính. Không giống như môn thể thao bóng chày theo dõi lịch sử của nó ít nhất là đầu thế kỷ XX với các số liệu thống kê và ghi chép tỉ mỉ, bóng đá chính là một hiện tượng tương đối gần đây ở Hoa Kỳ. Super Bowl đầu tiên chỉ diễn ra từ năm 1966.

Sau khi chơi bóng đá đại học của mình tại Đại học Mississippi (thường được gọi là Ole Miss), Archie là một triển vọng NFL được đánh giá cao do thành công của anh ấy với tư cách là một vận động viên đại học. Mặc dù rất nhiều đội muốn người gọi tín hiệu thuận tay phải được báo trước từ Ole, Miss the New Orleans Saints đã may mắn chọn anh ta với lượt chọn tổng thể số hai trong vòng đầu tiên của NFL Draft năm 1971 được tổ chức vào ngày 28 tháng 1 năm 1971. Mới Người hâm mộ Orleans vui mừng trước sự lựa chọn đưa ra triển vọng mang về một người con của miền Nam để dẫn dắt New Orleans Saints mới nổi.

Manning sẽ chơi mười năm với New Orleans Saints, nơi bất chấp những màn trình diễn cá nhân đặc biệt, anh ấy không bao giờ có thể biến nhượng quyền thương mại thành một chương trình chiến thắng bền vững. Trong suốt nhiệm kỳ của mình ở New Orleans, anh ấy luôn được khán giả yêu thích bất chấp những kỷ lục thắng-thua tồi tệ mà đội thường đăng tải vào cuối hầu hết các năm. Vì những nỗ lực của mình, anh đã hai lần được chọn làm tiền vệ của Pro Bowl (1978 và 1979) và năm 1978 anh được vinh danh là Cầu thủ tấn công NFC của năm.