Posted on

The Young Guns – Tất cả về Đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha

Tây Ban Nha giành được vị trí của họ tại FIFA World Cup 2010 với cùng thành tích với các đối thủ gần gũi ở châu Âu là Anh; một tỷ số 8-0.

Đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha lần đầu tiên tham dự FIFA World Cup vào năm 1934, nhưng nhờ cả Nội chiến Tây Ban Nha và Chiến tranh thế giới thứ hai, họ đã không thi đấu lần nữa cho đến năm 1950 – khi họ đạt thành tích tốt nhất từ ​​trước đến nay – vị trí thứ tư.

Nhiều năm suy giảm sau đó, mặc dù ở nhiều phía khác nhau đã bao gồm Alfredo Distefano đáng kinh ngạc và Raul huyền thoại. Tuy nhiên, vào năm 2007, dưới sự dẫn dắt của Jos chuyen nhuong arsenal  Villalonga, một đội bóng Tây Ban Nha hoàn toàn mới đã bắt đầu xuất hiện, dẫn dắt bởi Fernando Torres, cầu thủ 23 tuổi, người cũng được coi là một trong những cầu thủ hàng đầu của giải Ngoại hạng Anh với câu lạc bộ Liverpool. Thêm vào tài năng của anh ấy là David Villa của Valencia, Sergio Ramos của Real Madrid, và sức mạnh đang nổi lên là Cesc Fabregas của Arsenal và Tây Ban Nha thực sự là một thế lực đáng được tính đến trong năm 2010.

Trên thực tế, thế hệ tài năng người Tây Ban Nha mới này đã đạt được một số chỉ số khá ấn tượng theo tiêu chuẩn bóng đá của bất kỳ ai. Họ đã đạt được kỷ lục thế giới với 15 trận thắng liên tiếp và gắn với kỷ lục 35 trận bất bại liên tiếp (Brazil cũng đạt được con số tương tự)